Trang chủ / Blog / Hành trình trở thành thương hiệu máy lọc nước xuất sắc của Kangaroo

Hành trình trở thành thương hiệu máy lọc nước xuất sắc của Kangaroo


Sau gần 20 năm kiên định với con đường nước, tập trung phát triển các sản phẩm liên quan tới chăm sóc sức khỏe từ nước, Kangaroo đã trở thành thương hiệu máy lọc nước xuất sắc nhất tại Techaward 2020.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì nhu cầu của người dùng cũng có những sự dịch chuyển rõ ràng. Từ chỗ chỉ cần một thiết bị loại bỏ các tạp chất có trong nước, người tiêu dùng dần quan tâm nhiều hơn đến yếu tố chăm sóc sức khỏe từ nguồn nước, đặc biệt là nước Hdyrogen. Cụm từ máy lọc nước Hydrogen trở thành từ khóa phổ biến trên google. Theo đại diện của hãng, 2021 sẽ là năm đỉnh cao của máy lọc nước, khi mà các hộ gia đình ngoài việc mua mới thì các hộ đã đang sử dụng sẽ cần nâng cấp các thiết bị đang sử dụng, vòng đời khá dài rồi sang một dòng cao cấp, chất lượng và hiện đại hơn. Vị này cũng cho hay, Kangaroo đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cần thiết để giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp mà đặc biệt đảm bảo yếu tố chăm sóc sức khỏe chủ động cho người dùng.
Và đây chính là thành quả cho cuộc hành trình đó!

Năm 2011, Kangaroo là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc đưa máy lọc nước về Việt Nam, góp phần không nhỏ cho thói quen uống nước trực tiếp tại vòi của người Việt, thay vì dùng nước đun sôi để nguội.
Chiến dịch quảng cáo thời điểm đó được Kangaroo tung ra cùng chiến lược mở rộng dải sản phẩm, tầm nhìn trở thành doanh nghiệp số một trong ngành hàng gia dụng, dẫn đầu thị trường máy lọc nước. Trong 10 năm qua, Kangaroo đã vào top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, doanh nghiệp suất sắc Đông Nam Á… Dấu mốc lớn nhất của thương hiệu này là việc trở thành tập đoàn khoa học và công nghệ. Sản phẩm kinh doanh cốt lõi là máy lọc nước trở thành sản phẩm khoa học công nghệ.
Chủ tịch hãng này, ông Nguyễn Thành Phương đưa tầm nhìn mở rộng thị trường, kỳ vọng vẽ lại bản đồ nước sạch Đông Nam Á và chỉ kinh doanh các sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Hiện, Kangaroo có ba nhà máy tại Đông Nam Á, tổng công suất đạt 10 triệu sản phẩm mỗi năm, 40.000 điểm bán, xuất khẩu tới 20 nước và sở hữu gần 1.000 sản phẩm xoay quanh cuộc sống gia đình như: gia dụng, nhà bếp, nhà tắm, điện lạnh… Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng Kangaroo vẫn ghi nhận lợi nhuận tăng đến 200%.Chủ tịch hãng này, ông Nguyễn Thành Phương đưa tầm nhìn mở rộng thị trường, kỳ vọng vẽ lại bản đồ nước sạch Đông Nam Á và chỉ kinh doanh các sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Hiện, Kangaroo có ba nhà máy tại Đông Nam Á, tổng công suất đạt 10 triệu sản phẩm mỗi năm, 40.000 điểm bán, xuất khẩu tới 20 nước và sở hữu gần 1.000 sản phẩm xoay quanh cuộc sống gia đình như: gia dụng, nhà bếp, nhà tắm, điện lạnh… Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng Kangaroo vẫn ghi nhận lợi nhuận tăng đến 200%.

Sau nhiều năm thành công với việc phổ biến dòng máy lọc nước RO, đến 2017, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Kangaroo phát hiện ra khả năng chia tách phân tử nước, tạo Hydrogen và kiềm cho nước. Công nghệ này cho ra nguồn nước với tác dụng có thể kiềm hóa cơ thể, loại bỏ chất oxy hóa, tăng cường đề kháng… hãng bắt tay vào sản xuất, cho ra dòng máy lọc nước Hydrogen ion kiềm.
Một khái niệm mới về máy lọc nước được Kangaroo định hình, bắt đầu từ máy lọc nước Hydrogen khoáng gốm, kết hợp công nghệ lọc RO tại thị trường Việt Nam. Sau khi ra mắt, sản phẩm này chiếm đến 30% tổng sản lượng máy lọc nước bán ra của hãng. Đại diện hãng cho hay, mục đích phổ cập máy lọc nước Hydrogen là nhằm đưa sản phẩm tốt đến với số đông người dùng.
Sau dịch Covid-19, xu hướng mua các thiết bị chăm sóc sức khỏe chủ động tăng rõ rệt. Kangaroo cũng ghi nhận doanh số sản phẩm máy lọc nước Hydrogen ion kiềm tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng này nhận định, dung lượng thị trường còn rất lớn, tỷ lệ người dùng máy lọc nước tại Việt Nam còn thấp so với tổng dân số.So với các sản phẩm máy điện giải, máy Hydrogen nhập khẩu có giá từ 40 triệu đồng đến 100 triệu đồng, máy lọc nước Hydrogen ion kiềm của Kangaroo có giá từ 9 triệu đồng đến 13 triệu đồng. Máy tích hợp chức năng lọc RO, điện phân nước trong cùng một thiết bị, thay vì phải sử dụng hai thiết bị là máy RO và máy điện giải. So với dòng máy lọc nước RO thông thường, sản phẩm mới của Kangaroo có giá thành không cao hơn nhiều nhưng yếu tố nguồn nước tốt cho sức khỏe được hãng đặt kỳ vọng phổ cấp thiết bị này đến người dùng, thông qua chiến dịch “Máy lọc nước phải là Hydrogen”.
Nói về cách thức quảng cáo theo chiến thuật ghi nhớ, đại diện hãng này chia sẻ: “Một sản phẩm không tốt mà tập trung quá nhiều vào truyền thông chẳng khác nào cho người ta thấy điểm yếu của mình. Nhưng một sản phẩm tốt mà không được nhớ đến thì cũng là có tội với người tiêu dùng”.

MẠNG LƯỚI HIỆN NAY CỦAKANGAROO: ĐƯỢC ĐÔNG ĐẢO DÂN SỐ Ở ĐÔNG NAM Á TIN DÙNG, VÀ CHIẾM LĨNH THỊ PHẦN KHÁ CAO