Trang chủ / Blog / NHỮNG LOẠI MÁY HÚT MÙI ĐANG PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG

NHỮNG LOẠI MÁY HÚT MÙI ĐANG PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG


Máy hút mùi nhà bếp từ lâu đã trở thành vật dụng quen thuộc của nhiều căn bếp Việt, vậy thị trường hiện có những loại máy hút mùi nào, lựa chọn máy hút mùi thế nào cho phù hợp? Có bao nhiêu loại máy hút mùi hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.
Phân loại máy hút mùi trên thị trường hiện nay
Trên thị trường hiện nay có những loại máy hút mùi nào? Có nhiều các phân loại máy hút mùi, như phân theo kiểu dáng, chủng loại, công suất, giá bán, công dụng... Dưới đây là những cách phân chia máy hút mùi thông dụng nhất:

Về chủng loại: 
Máy hút mùi hiện được phân chia thành 4 loại là: 
1.máy hút mùi cổ điển: Máy hút mùi cổ điển là dòng máy có kích thước nhỏ, giá mềm phù hợp với gian bếp nhỏ.
https://dienmaychomoinha.vn/product/may-hut-mui-kinh-thang-ban-chay-p276734
Hình ảnh minh hoạ và là hình ảnh thực tế shop lắp cho khách.
2. Máy hút mùi âm tủ: Máy hút mùi âm tủ phù hợp với những phòng bếp đã có sẵn tủ bếp

https://dienmaychomoinha.vn/product/may-hut-mui-am-tu-kaff-kf-tl600-p389063
3. Máy hút mùi kính cong (ống khói):  Máy hút mùi ống khói và đảo có kích thước lớn, giá bán đắt cho nên chỉ phù hợp với những căn bếp rộng, sang trọng và hiện đại.
https://dienmaychomoinha.vn/product/may-hut-mui-kinh-cong-sunhouse-shb6626-p2767284. Máy hút mùi đảo: Máy hút mùi ống khói và đảo có kích thước lớn, giá bán đắt cho nên chỉ phù hợp với những căn bếp rộng, sang trọng và hiện đại.
Máy hút mùi đảo trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã từ thiết kế tròn, vuông, hình chữ nhật,… muôn vàn cho bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào không gian bếp của gia đình mình. Với mỗi không gian bếp khác nhau thì bạn có thể lựa chọn sao cho hợp lý chứ không nhất thiết phải áp đặt hay bắt buộc là nên dùng loại này mới phù hợp. Dưới đây là một vài sự gợi ý nho nhỏ dành cho không gian nhà bạn:
  • Với không gian nhỏ nhắn và thoáng thì bạn nên cân nhắc tới vấn đề đó là tài chính vậy nên tôi khuyên bạn nên chọn một chiếc máy hút mùi cổ điển


Về kiểu dáng: Kiểu dáng máy hút mùi khá đa dạng như: máy hút mùi dạng kéo, máy hút gắn tường hay treo trên trần nhà, máy hút mùi kính cong... Mỗi kiểu dáng máy hút mùi lại phù hợp với không gian nhà bếp khác nhau.
https://dienmaychomoinha.vn/product/MAY-HUT-MUI-PHANG-KAFF-KF-LUX-AT90H-p389032


Kích thước phổ biến của các dòng máy hút mùi hiện nay
Để phân loại thị trường hiện có những loại máy hút mùi nào thì kích thước cũng là cách để nhận biết. Tùy vào hãng sản xuất và công năng mà kích thước của máy hút mùi có sự khác nhau. Tuy nhiên, máy hút mùi có 3 kích thước chuẩn phổ biến là 60, 70 và 90cm.

- Kích thước 60cm: Thường là máy hút mùi cổ điển. Với kích thước nhỏ này máy dễ dàng lắp đặt và có thể lắp đặt vừa với tủ bếp có sẵn trong căn bếp nhỏ.

- Kích thước 70cm: Đây là kích thước phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay. Kích thước 70cm được xuất hiện ở hầu hết các dòng máy hút mùi như: âm tủ, cổ điển, kính cong, ống khói hay đảo.
https://dienmaychomoinha.vn/product/may-hut-mui-kinh-cong-apb6607-70c-p276719


- Kích thước 90cm: Kích thước lớn cho nên chỉ xuất hiện ở những dòng máy hút mùi kính cong, máy áp tường hay đảo. Những dòng máy hút mùi này có thiết kế đẹp, sang trọng, tinh tế và công suất khử mùi lớn. Tuy nhiên, dòng máy này khá kén nấu và chỉ phù hợp với những căn bếp rộng và sang trọng.
https://dienmaychomoinha.vn/product/may-hut-mui-kinh-cong-sunhouse-apb6601-90c-p362093
VỀ GIÁ: Giá bán của dòng máy hút mùi được ưa chuộng
Giá bán của máy hút mùi cũng ở nhiều mức khác nhau, nhưng dao động chủ yếu từ 2 đến 40 triệu đồng. Sở dĩ máy hút mùi có sự chênh lệch như vậy là do sự khác nhau về thiết kế, tính năng, công dụng, kiểu dáng, thương hiệu sản xuất... Mỗi dòng máy hút mùi lại có giá bán khác, các dòng máy hút mùi cổ điển sẽ có giá bán thấp nhất, những dòng máy hút mùi cao cấp (ống khói, đảo, treo tường) sẽ có giá bán cao hơn gấp nhiều lần.
Máy hút mùi kính cong có giá bán khá cao
Ngoài ra các yếu tố khác như chất liệu, màu sắc cùng ảnh hưởng đến giá bán của một chiếc máy hút mùi. Những chiếc máy hút mùi nhập khẩu Châu Âu sẽ được bán với giá cao hơn so với máy được sản xuất trong nước.